GIẢI BÓNG ĐÁ MINI SAIGONBUILD 2013

c

IMG_2032

I.  MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA: Với mục tiêu cùng chung sức thúc đẩy các hoạt động Văn hóa – Thể thao – Du lịch và xây dựng các phong trào tập luyện thể dục thể thao, tạo sân chơi cho khối

Doanh Nghiệp trong Ngành Xây Dựng và Nội Thất Đây là giải Bóng đá truyền thống diễn ra mỗi năm một lần nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn. Giải đấu qui mô hứa hẹn nhiều bất ngờ, không chỉ là dịp thử sức nhau trên sân cỏ, giải đấu còn mang lại cơ hội giao lưu giữa các đội bóng của các Doanh Nghiệp trên tinh thần: “Tất cả vì tinh thần thể thao – Có tham gia là chiến thắng”.

Đặc biệt, giải còn tôn vinh những đơn vị Doanh Nghiệp cùng với gương mặt cầu thủ xuất sắc nhất, làm hạt nhân cho sự phát triển phong trào thể thao. Tạo sân chơi cho Doanh Nghiệp, phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao và sự giao lưu giữa các đơn vị Cơ quan – Doanh nghiệp trong khu vực, tạo cầu nối nhằm quảng bá hình ảnh – xúc tiến thương mại cho các Doanh Nghiệp.

II.  ĐIỀU KIỆN THAM GIA

1.   Các đội bóng tham gia là các đội bóng được thành lập từ các doanh nghiệp trong Ngành Xây Dựng và Nội Thất đăng ký tham dự  “ Giải bóng đá mini SAIGONBUILD”.

2.   Mỗi đơn vị tham gia chỉ được đăng ký (01) đội bóng, mỗi đội được đăng ký tối đa 12 VĐV, 01 huấn luyện viên và 01 trưởng đoàn.

3.   Độ tuổi qui định của vận động viên được tham gia thi đấu (từ 18 đến 40 tuổi).

4.   Mỗi đơn vị tham gia phải đóng lệ phí  tham dự 2.000.000 đồng + ký quỹ 500.000 đồng phí thẻ phạt  (ghi chú : BTC sẽ quyết toán lại lệ phí thẻ phạt sau khi kết thúc giải, nếu như đội thi đấu không bị phạt thẻ )

5.  Các đội tham gia Vòng loại tự trang bị đồng phục thi đấu (đăng ký với BTC) và mặc đồng phục theo quy định của BTC ở Vòng chung kết.

III.LUẬT THI ĐẤU VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM:

1.      Áp dụng luật thi đấu do UB Thể dục Thể thao Việt Nam ban hành và những quy định về công tác tổ chức thi đấu bóng đá 6 người.

2.      Cách tính điểm: Thắng 3 điểm, hòa 1 điểm và thua 0 điểm.

3.      Nếu có 02 đội trở lên bằng điểm nhau sẽ lần lượt xem xét giữa các đội đó với nhau theo các chỉ số: Trận đối kháng trực tiếp; hiệu số bàn thắng thua; tổng số bàn thắng; bốc thăm.

4.      Các trận thi đấu vòng 1/16, tứ kết, bán kết, đồng hạng 3 theo luật định để phân thắng bại.

5.      Bóng thi đấu số 4.

6.      Đội vào vòng chung kết sẽ được xóa các thẻ phạt của vòng loại.

7.      Áp dụng lỗi tổng hợp

IV.QUY ĐỊNH VỀ KHIẾU NẠI VÀ XỬ LÝ KHIẾU NẠI:

1.   Trên sân chỉ có cầu thủ đeo băng đội trưởng mới có quyền khiếu nại với trọng tài. Mọi khiếu nại được trọng tài ghi nhận và trận đấu vẫn tiếp tục.

2.   Trưởng đoàn hoặc Huấn luyện viên có tên trong danh sách đăng ký mới được quyền khiếu nại về nhân sự và phải bằng văn bản, đồng thời nộp lệ phí 500.000đ (Nếu khiếu nại đúng, số tiền sẽ hoàn trả lại, nếu khiếu nại sai, số tiền đó sẽ bổ sung vào kinh phí tổ chức giải) và Ban tổ chức giải chỉ giải quyết các khiếu nại về nhân sự có liên quan trực tiếp giữa 02 đội thi đấu.

3.   Trước khi tổ trọng tài tiến hành làm thủ tục trận đấu, Trưởng đoàn hoặc HLV của 2 đội cùng tổ Trọng tài kiểm tra chéo về nhân sự và sau đó ký vào biên bản trận đấu, BTC sẽ không giải quyết các trường hợp khiếu nại sau khi Trưởng đoàn hoặc HLV đã ký vào biên bản trước trận đấu.

4.   Trong quá trình diễn ra trận đấu, nếu 2 đội phát hiện có sự thay đổi VĐV nằm ngoài danh sách đã đăng ký thì Trưởng đoàn hoặc HLV có quyền báo cáo trực tiếp với BTC và tổ trọng tài, nếu đúng thì đội vi phạm sẽ bị xử theo đúng qui định của điều  lệ giải.

5.   Đơn vị có nhân sự bị khiếu nại phải có trách nhiệm báo cáo đầy đủ những thủ tục và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của BTC giải.

6.   Trong quá trình thi đấu, nếu lượt trận đầu tiên BTC giải phát hiện đơn vị cố tình gian lận về nhân sự thì đội bóng của đơn vị vi phạm sẽ bị xử thua 0-3 của trận đấu đó và đơn vị này phải nộp tiền phạt cho BTC là 500.000đ. Nếu từ lượt trận thứ 2 có đội nào vi phạm thì sẽ bị loại trừ khỏi giải.

7.   Ban tổ chức không giải quyết các khiếu nại do lỗi nhận định của Trọng tài.

V.MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC:

1.   Về chuyên môn:

–     Mỗi trận đấu diễn ra trong 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút (kể cả thời gian bóng ngoài cuộc), thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 5 phút.

–     Đội nào đến chậm quá 15 phút theo thời gian quy định của Ban tổ chức giải mà không có lý do chính đáng xem như bỏ cuộc. Trong thi đấu, các đội không được tự ý dừng trận đấu, nếu tự ý dừng quá 5 phút kể từ khi có hiệu lệnh của trọng tài cho tiếp tục trận đấu cũng được xem như tự ý bỏ cuộc. Các đội bỏ cuộc sẽ bị xóa thành tích trong toàn giải.

–     VĐV bị 02 thẻ vàng liên tiếp hoặc 01 thẻ đỏ sẽ bị nghỉ đấu trận kế tiếp. Nếu bị lỗi nặng, tùy theo mức độ có thể bị truất quyền thi đấu từ 02 trận trở lên hoặc toàn giải.

–     VĐV bị 02 thẻ vàng + 01 thẻ đỏ hoặc 04 thẻ vàng hoặc 02 thẻ đỏ sẽ truất quyền thi đấu từng vòng đấu.

–    Vận động viên phải mặc trang phục thi đấu theo quy định

–     Vận động viên thi đấu bằng giày bata vải đế mềm hoặc giày có núm cao su nhỏ, không được mang giày đinh có núm cao su cao và phải đăng ký màu áo, số áo của từng VĐV trong suốt quá trình tham gia giải.

–     VĐV không mang theo thẻ do BTC cấp, sẽ không được tham gia thi đấu.

–     Sau khi đã đăng ký và bốc thăm chia bảng thi đấu, nếu đội nào bỏ cuộc thì không được nhận lại số tiền lệ phí tham gia và tùy theo mức độ sẽ bị khiển trách của BTC giải.

2.   Quy định trị giá thẻ phạt, thẻ vàng:  50.000 đồng và thẻ đỏ : 100.000 đồng.

3.   BTC hỗ trợ 100% chi phí phần lưu trú trong suốt thời gian diễn ra vòng chung kết cho các đội từ Tỉnh – Thành khác đến tham dự VCK.

4.   Các đội tham gia vòng chung kết ăn uống, đi lại sinh hoạt tự túc trong suốt thời gian diễn ra giải.

 

 VI.KHEN THƯỞNG:

Căn cứ kết quả thi đấu BTC sẽ trao các giải:

*       Đội vô địch:  Cúp + Cờ + kỷ niệm chương + Tiền thưởng.

*       Đội nhì: Cờ + kỷ niệm chương + Tiền thưởng.

*       Đồng hạng ba: Cờ + kỷ niệm chương + Tiền thưởng.

*       Giải Vua phá lưới, giải thủ môn XS : Cờ + kỷ niệm chương + Tiền thưởng

*       Tổ trọng tài: Cờ + kỷ niệm chương + Tiền Thưởng

*       Cờ lưu niệm cho tất cả các đơn vị tham gia giải.

VII.ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH:

Trong quá trình tiến hành giải, nếu có vấn đề gì cần thay đổi, bổ sung về điều lệ hoặc lịch thi đấu, chỉ có BTC giải mới có quyền quyết định và có thông báo đến các thành viên tham dự giải bằng văn bản trong thời gian sớm nhất.

IMG_2031

IMG_2034